Ítalskar jólasmákökur

Ítalskar jólasmákökur

1/2 bolli smjör, mjúkt

3/4 bolli sykur

4 egg

2 teskeiđar vanilludropar

3 bollar hveiti

3 teskeiđar lyftiduft

Gott er ađ byrja á ţví ađ taka eggin úr ísskápnum og láta ţau standa á eldhúsborđinu ţangađ til ţau ná stofuhita, eđa í c.a. 20-30 mínútur.

Fyrst eru eggin ţeytt í um 5 mínútur eđa ţangađ til ţau eru orđin létt og frođukennd. Svo eru ţau lögđ til hliđar og hveitinu, sykrinum og lyftiduftinu blandađ saman á lágum hrađa. Nćst er smjörinu og vanilludropunum blandađ smám saman viđ og svo loks eggjahrćrunni. Deigiđ er svo hnođađ saman og rúllađ upp í c.a. 1 cm kúlur og sett á plötu, međ bökunarpappír, međ góđu millibili. Kökurnar eru svo bakađar á 180°C í 10-12 mínútur. Uppskriftin dugir í hátt í 200 kökur. Ţegar ţćr eru tilbúnar eru ţćr látnar standa og kólna í smá stund og á međan er glassúriđ gert.

Glassúr:

3-3/4 bollar flórsykur
1/2 bolli hituđ mjólk
2 teskeiđ vanilludropar
Skrautsykur

Ţessu er hrćrt saman og látiđ blandast vel. Svo er glassúriđ látiđ á kökurnar međ skeiđ og skrautsykri dreift yfir áđur en ţađ storknar.

Hlekkur á upprunalegu uppskriftina:  http://www.decorating-ideas-made-easy.com/italian-christmas-cookies.html


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband