24.11.2013 | 22:28
Ítalskar jólasmákökur
1/2 bolli smjör, mjúkt
3/4 bolli sykur
4 egg
2 teskeiđar vanilludropar
3 bollar hveiti
3 teskeiđar lyftiduft
Gott er ađ byrja á ţví ađ taka eggin úr ísskápnum og láta ţau standa á eldhúsborđinu ţangađ til ţau ná stofuhita, eđa í c.a. 20-30 mínútur.
Fyrst eru eggin ţeytt í um 5 mínútur eđa ţangađ til ţau eru orđin létt og frođukennd. Svo eru ţau lögđ til hliđar og hveitinu, sykrinum og lyftiduftinu blandađ saman á lágum hrađa. Nćst er smjörinu og vanilludropunum blandađ smám saman viđ og svo loks eggjahrćrunni. Deigiđ er svo hnođađ saman og rúllađ upp í c.a. 1 cm kúlur og sett á plötu, međ bökunarpappír, međ góđu millibili. Kökurnar eru svo bakađar á 180°C í 10-12 mínútur. Uppskriftin dugir í hátt í 200 kökur. Ţegar ţćr eru tilbúnar eru ţćr látnar standa og kólna í smá stund og á međan er glassúriđ gert.
Glassúr:
3-3/4 bollar flórsykur
1/2 bolli hituđ mjólk
2 teskeiđ vanilludropar
Skrautsykur
Ţessu er hrćrt saman og látiđ blandast vel. Svo er glassúriđ látiđ á kökurnar međ skeiđ og skrautsykri dreift yfir áđur en ţađ storknar.
Hlekkur á upprunalegu uppskriftina: http://www.decorating-ideas-made-easy.com/italian-christmas-cookies.html
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.